vị trí của bạn Home kèo hiệp 1

VĐV cao tuổi nhất giành được huy chương ở Olympic Tokyo 2020

Vận động viên bắn súng 58 tuổi người Kuwait đã đoạt huy chương đồng môn bắn súng nội dung bắn đĩa sk

Vận động viên bắn súng 58 tuổi người Kuwait đã đoạt huy chương đồng môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet – là một trong những vận động viên viên lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở Thế vận hội.

VDV cao tuoi nhat gianh duoc huy chuong o Olympic Tokyo 2020 hinh anh 1Ông Abdullah Al-Rashidi. (Nguồn: AP)

Vận động viên bắn súng 58 tuổi (sinh ngày 23/8/1963) người Kuwait Abdullah Al-Rashidi đã trở thành vận động viên cao tuổi nhất giành được huy chương ở Olympic Tokyo 2020 cho tới lúc này khi ông đoạt huy chương đồng môn bắn súng nội dung bắn đĩa skeet.

Al-Rashidi là một trong những vận động viên lớn tuổi nhất đoạt huy chương ở Thế vận hội. Xạ thủ 58 tuổi đã tham dự tổng cộng bảy kỳ Olympic trong đó năm lần đầu tiên ông không giành được huy chương.

Tại Olympic Rio 2016, ông giành được huy chương đồng nhưng với tư cách là một vận động viên độc lập vì khi đó Kuwait bị cấm dự Olympic.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi nhận huy chương đồng lần này, ông Abdullah Al-Rashidi cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì đã chiến thắng huy chương ở Olympic dưới lá cờ của Kuwait. Tôi đã 58 tuổi, tôi là vận động viên bắn súng già nhất và huy chương đồng này càng giá trị hơn cho tôi.”

Một chi tiết thú vị khác là ông Al-Rashidi đã tham dự Olympic 2020 cùng con trai là Talal Al-Rashidi. Khi ông bước lên bục nhận huy chương, con trai ông đứng ngay bên dưới để chúc mừng.

Người đang giữ kỷ lục là vận động viên cao tuổi nhất giành huy chương ở Olympic là vận động viên người Thụy Điển Oscar Swahn. Ông Oscar Swahn (đã mất năm 1927) từng giành huy chương bạc bắn súng tại Thế vận hội Antwerp 1920 ở tuổi 72./.

tỉ sốbd truc tuyenlịch thi đấu giải tây ban nhalich thi dau aff cupda banh truc tiep

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thailandalive.com/452/vdv-cao-tuoi-nhat-gianh-duoc-huy-chuong-o-olympic-tokyo-2020/